Temptations imagery

Tiếng mèo kêu?

Tiếng mèo kêu?

Là người yêu mèo, chúng ta đều thích được nghe mèo cưng kêu rừ rừ nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mèo kêu rừ rừ hay lý do gì khiến mèo kêu rừ rừ khi ngủ chưa? Đó có phải là ngôn ngữ tình yêu bí mật của riêng mèo? Rõ ràng, tiếng mèo kêu rừ rừ khi ngủ không chỉ thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc. Đôi khi, con mèo kêu to cũng có thể báo hiệu rằng chúng đang sợ hãi hoặc căng thẳng. Tiếng kêu là cơ chế tự bảo vệ yêu thích của mèo, là một giai điệu mèo dùng để tự xoa dịu bản thân khi gặp những tình huống khó khăn, hỗn loạn.

Mèo mẹ kêu rừ rừ trong quá trình chuyển dạ và sau khi sinh để giảm bớt sự khó chịu. Chính tiếng kêu này cũng sẽ giúp mèo con chưa mở mắt tìm đến bên cạnh mèo mẹ. Điều đó chẳng phải rất ấm lòng hay sao?

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn lý do tại sao mèo kêu rừ rừ hay tại sao mèo kêu rừ rừ khi ngủ để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về mèo cưng của mình qua bài viết dưới đây.

✔ Tiếng mèo kêu rừ rừ có ý nghĩa gì?

Để hiểu được lý do tại sao mèo kêu rừ rừ khi ngủ không phải chuyện đơn giản. Bởi vì tiếng mèo kêu có thể mang nhiều thông điệp khác nhau trong các tình huống khác nhau. Ví dụ như:

 1. Mèo đang vui vẻ, hạnh phúc:

  Khi mèo kêu rừ rừ nhẹ nhàng, thì có nghĩa là chúng đang hạnh phúc và hài lòng. Khi đó, bạn chỉ cần để mèo rúc vào lòng để có thể tận hưởng sự ấm áp của tình yêu đến từ mèo.

 2. Mèo đói:

  Con mèo kêu to có thể báo hiệu rằng chúng đang đói. Vì vậy, nếu bạn thấy tự nhiên mèo kêu lớn tiếng, hãy thử cho chúng ăn và chờ xem phản ứng của mèo. Nếu mèo tập trung ăn và dừng kêu ngay, thì chứng tỏ bạn đã đoán đúng ý nghĩa tiếng mèo kêu.

 3. Cách giao tiếp và gắn kết với mèo:

  Tại sao mèo kêu rừ rừ? Một lý do chính để trả lời cho câu hỏi tại sao mèo kêu rừ rừ đó là mèo đang cố gắng giao tiếp và tạo mối quan hệ. Mèo kêu rừ rừ với mèo mẹ, với những con mèo khác và với người mà chúng yêu mến. Tiếng mèo kêu có thể ví như tiếng nói của tình yêu, của sự hài lòng và niềm vui thích. Vì vậy, nếu bạn thấy mèo cưng đang rừ rừ với bạn, thì có thể là mèo đã nhắm trúng bạn là người mà mèo yêu thương nhất!

 4. Tự xoa dịu & chữa lành:

  Mèo kêu rừ rừ cũng là cách để tự xoa dịu và chữa lành. Bạn có thể tự hỏi tại sao mèo kêu rừ rừ ngay cả khi chúng dường như không hề vui. Ý nghĩa tiếng mèo kêu trong tình huống này có thể là mèo đang bị căng thẳng và cần tự trấn an mình. Mèo cũng có thể kêu rừ rừ khi chúng tự làm mình đau và cần được chữa lành. Tiếng mèo kêu rừ rừ tạo ra những rung động trên cơ thể, giúp mèo điều chỉnh hơi thở, nhờ đó vết thương sẽ được chữa lành nhanh hơn. Mèo kêu rừ rừ cũng là cách để đưa cơ thể vào trạng thái hoàn toàn hiện hữu - hay còn gọi là chánh niệm, và tái tạo, đôi khi có thể khiến bạn hiểu nhầm là mèo kêu rừ rừ khi ngủ.

✔ Có phải cứ họ nhà mèo thì sẽ kêu rừ rừ?

Tại sao mèo kêu rừ rừ, trong khi các loài vật khác trong họ nhà mèo lại không? Ngoài mèo nhà, họ nhà mèo còn bao gồm nhiều loài vật khác như hổ, sư tử, báo, v.v. Trong đó, khả năng phát ra âm thanh rừ rừ là kỹ năng đặc biệt chỉ có ở mèo nhà. Tuy nhiên, không giống như nhiều người lầm tưởng, tiếng mèo kêu rừ rừ không phát ra từ các dây thanh, mà từ một chiếc xương bé nhỏ, uốn cong, gọi là “xương móng” nằm ẩn ở phần nền cổ của mèo.

✔ Tác động của tiếng mèo kêu đối với con người

Đã là người yêu mèo thì ai nấy đều biết rằng, mèo không chỉ là vật nuôi đơn thuần mà chúng còn là những siêu anh hùng có khả năng xua tan mọi căng thẳng ở bạn! Tiếng mèo kêu rừ rừ hay tiếng mèo kêu rừ rừ khi ngủ thật kỳ diệu. Tiếng kêu ấy tạo cho chúng ta một bầu không khí ấm cúng, không có căng thẳng muộn phiền. Vì vậy nếu lần tới bạn cảm thấy khó chịu vì con mèo kêu to, thì hãy nhớ rằng, mèo chỉ đang cố gắng giúp bạn “chữa lành” mà thôi. Những rung động do tiếng kêu của mèo tạo ra sẽ làm nhịp thở của bạn dịu lại, giúp tăng cường sức khỏe xương, giúp chấn thương mau lành, giúp cơ bắp khỏe mạnh và thậm chí còn giúp chữa lành cả các gân trên cơ thể.

Có một sự thật có thể bạn chưa biết đó là nguy cơ bị đau tim ở người nuôi mèo thấp hơn 40% so với người không nuôi mèo. Dành thời gian chơi cùng mèo cũng chính là “liều thuốc cho trái tìm” của bạn. Nhờ đó, huyết áp sẽ ổn định, mọi lo lắng cũng sẽ tan biến. Có lẽ chúng ta đều nợ mèo một lời cảm ơn mèo vì tất cả những điều tuyệt vời mà mèo đã đem đến cho cuộc sống của chúng ta.

✔ Kết luận

Nếu bạn thường xuyên thắc mắc tại sao con mèo kêu to hay tại sao mèo kêu rừ rừ khi ngủ, v.v. thì nay bạn đã biết rằng, tiếng mèo kêu rừ rừ có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy từng tình huống. Tiếng mèo kêu rừ rừ có thể là cách thể hiện niềm vui thích, sự hài lòng và tình yêu, và con mèo kêu to có thể cho thấy rằng chúng đang đói, bị căng thẳng hoặc bị đau. Điều quan trọng là bạn phải giải mã được tiếng kêu của mèo để giúp mèo được sống cuộc sống vui vẻ, thoải mái. Hãy để mèo cuộn tròn lại trong lòng bạn cùng với tiếng rừ rừ, chơi đùa với mèo hoặc gãi nhẹ chiếc đầu nhỏ bé của chúng. Và nếu mèo của bạn vẫn kêu to, hãy thử chiêu đãi chúng bánh thưởng Temptations™ giòn tan hoặc súp thưởng Temptations™ mềm mượt và chờ xem mèo sẽ lột xác thành bé mèo nhẹ nhàng, ngoan ngoãn ra sao nhé!

✔ Các câu hỏi thường gặp

 1. Tại sao mèo kêu rừ rừ khi được vuốt ve?

  Mèo con kêu rừ rừ khi chúng cảm thấy vui vẻ và hài lòng hoặc khi chúng muốn gắn kết với mèo mẹ. Do đó, việc mèo trưởng thành kêu rừ rừ khi bạn vuốt ve chúng chính là một dấu hiệu tốt. Điều đó có nghĩa là mèo tin tưởng bạn và hạnh phúc khi được bạn vuốt ve.

 2. Mèo kêu rừ rừ bằng cách nào?

  Trái với những gì đa phần mọi người lầm tưởng, tiếng mèo kêu rừ rừ không phát ra từ các dây thanh, mà từ một chiếc xương đặc biệt gọi là xương móng nằm ở phần nền cổ.

 3. Cách để khiến mèo kêu rừ rừ thường xuyên hơn?

  Nếu bạn muốn mèo kêu rừ rừ nhiều hơn, chỉ cần đảm bảo rằng mèo cảm thấy thoải mái, bằng cách vuốt ve mèo khi chúng đến gần bạn, gãi nhẹ đầu, cằm và phần phía sau đôi tai; hoặc chơi với mèo và gọi tên chúng bằng giọng điệu vui vẻ.

 4. Mèo có vui hay không khi chúng kêu rừ rừ?

  Không phải lúc nào mèo kêu rừ rừ cũng có nghĩa là chúng đang vui. Bên cạnh việc thể hiện tình cảm yêu thương và sự hài lòng, thông qua tiếng kêu rừ rừ, mèo cũng có thể đang muốn cho bạn biết rằng chúng bị đói, bị căng thẳng hoặc có vết thương cần chữa lành.

X

Mua Online