Temptations imagery

Cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ?

Cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ?

Cho người bạn mèo yêu quý ăn không chỉ đơn giản là việc đặt thức ăn vào bát. Thực tế, người nuôi mèo còn phải xác định nhu cầu dinh dưỡng của mèo, xây dựng chế độ ăn, lên lịch cho ăn, v.v. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem việc lên lịch cho mèo ăn có thể phức tạp ra sao, khung giờ cho mèo ăn tốt nhất là khung giờ nào, cho mèo ăn gì và cho mèo ăn bao nhiêu là đủ hay cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ, cũng như lịch cho mèo ăn theo độ tuổi, và sự khác biệt giữa cho ăn tự do và cho ăn theo bữa.

✔ Cho mèo ăn gì và cho mèo ăn bao nhiêu là đủ hay cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ?

Mèo là loài động vật ăn thịt đích thực, có nghĩa là mèo cần được cung cấp những chất dinh dưỡng chỉ có trong thịt động vật. Thức ăn cho mèo chất lượng cao bán sẵn trên thị trường có công thức phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng bé mèo. Hãy tìm một sản phẩm cung cấp dồi dào các protein, cũng như các vitamin và khoáng chất với tỷ lệ cân bằng. Nếu bạn muốn cho mèo ăn thức ăn sống hoặc tự chế biến tại nhà, hãy trao đổi trước với bác sĩ thú y để đảm bảo rằng mèo cưng của bạn nhận được tất cả các dưỡng chất cần thiết.

Việc xác định khẩu phần ăn phù hợp cho mèo phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm độ tuổi, cân nặng, mức độ hoạt động và tình trạng sức khỏe. Hầu hết bao bì thức ăn cho mèo bán sẵn trên thị trường đều có hướng dẫn dựa trên cân nặng của mèo, nhưng việc theo dõi tình trạng cơ thể của mèo để điều chỉnh khẩu phần cho phù hợp vẫn là điều rất cần thiết. Ngoài ra bạn cũng cần phân biệt lịch cho ăn đối với mèo con và mèo trưởng thành. Nhìn chung, có hai phương pháp cho mèo ăn, đó là: Cho ăn tự do và cho ăn theo bữa. 

Nội dung tiếp theo sẽ đề cập đến thời điểm tốt nhất để cho mèo ăn và hướng dẫn chi tiết về cách lên lịch cho mèo ăn theo độ tuổi. Từ đó giúp bạn giải đáp các thắc mắc về khung giờ cho mèo ăn, hay thời gian cho mèo con ăn, hay cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ cũng như ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp cho ăn khác nhau. Phần này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để được tư vấn cụ thể về lịch cho ăn phù hợp với mèo cưng của bạn.

✔ Cho ăn tự do là gì?

Cho ăn tự do là việc cung cấp thức ăn liên tục cho mèo nhấm nháp suốt cả ngày. Phương pháp cho ăn này không chỉ phù hợp với những người nuôi mèo bận rộn mà còn được coi là “lý tưởng” trong mắt loài mèo vì nó giống với thói quen ăn uống nhấm nháp chút một của mèo. Tuy nhiên, cần có sự giám sát chặt chẽ để tránh tình trạng mèo ăn quá nhiều và bị tăng cân. Một số bé mèo có thể kiểm soát lượng thức ăn mà chúng tiêu thụ, trong khi những con khác rất dễ ăn quá đà.

Ưu điểm:

 • Sự tiện lợi: Cho ăn tự do là giải pháp lý tưởng cho những người bận rộn và không thể thu xếp thời gian cho mèo con ăn đúng bữa.
 • Tạo dựng lại thói quen tự nhiên: Mèo trong tự nhiên là loài kiếm ăn cơ hội, ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày. Với chế độ cho ăn tự do, không cố định thời gian cho mèo con ăn, mèo con có thể tạo dựng lại thói quen tự nhiên này.
 • Ít lo lắng hơn: Đối với một số bé mèo, được ăn tự do sẽ giúp giảm bớt những căng thẳng vì chúng có thể ăn bất cứ khi nào chúng muốn.

Nhược điểm:

 • Ăn quá nhiều: Nếu không kiểm soát khẩu phần ăn hợp lý, một số con mèo có thể ăn quá nhiều, dẫn đến tình trạng béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.
 • Khó theo dõi các vấn đề sức khỏe: Vì không có chế độ ăn uống cụ thể nên khó có thể theo dõi những thay đổi về khẩu vị hoặc phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe.
 • Hư hỏng thức ăn: Để thức ăn ngoài trời trong thời gian dài, đặc biệt là ở những nơi có khí hậu ấm nóng, có thể khiến thức ăn bị hư hỏng, gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

✔ Cho ăn theo bữa là gì?

Cho ăn theo bữa nghĩa là cho mèo ăn một số bữa nhất định vào những thời điểm cụ thể trong ngày. Phương pháp này giúp kiểm soát tốt hơn khẩu phần ăn của mèo, đặc biệt có lợi cho những chú mèo cần áp dụng chế độ ăn kiêng hoặc dễ ăn nhiều hơn mức cần thiết. Việc cho ăn vào những khung giờ cho mèo ăn cố định cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi khẩu vị của mèo và phát hiện những thay đổi trong thói quen ăn uống có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Ưu điểm:

 • Kiểm soát khẩu phần: Cho ăn theo bữa giúp bạn kiểm soát tốt hơn khẩu phần ăn của mèo, giảm nguy cơ ăn quá nhiều, dẫn đến thừa cân, béo phì.
 • Theo dõi sức khỏe: Phương pháp này cho phép theo dõi sát sao hơn về khẩu vị của mèo, giúp dễ dàng nhận biết những thay đổi trong thói quen ăn uống có thể cho thấy những vấn đề về sức khỏe.
 • Hình thành thói quen: Mèo là loài thích những gì diễn ra như một thói quen, do đó việc cho ăn theo bữa giúp mang lại cho mèo cảm giác yên tâm vì chúng biết rằng khi nào mình sẽ được ăn.

Nhược điểm:

 •  Ít linh hoạt: Cho ăn theo bữa đòi hỏi người nuôi phải thu xếp thời gian cho mèo ăn từng bữa trong ngày. Điều này không mấy khả thi với những người có lịch trình thất thường.
 • Cảm giác lo lắng ở mèo: Một số con mèo có thể cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng do phải chờ đợi đến bữa ăn, đặc biệt là khi chúng đã quen với việc ăn uống tự do.
 • Không phù hợp với những bé mèo thích nhấm nháp: Những bé mèo thích nhấm nháp từng chút thức ăn suốt cả ngày sẽ khó thích nghi với việc ăn uống theo bữa.
 • Để lựa chọn giữa phương pháp cho ăn tự do và cho ăn theo bữa, bạn cần cân nhắc không chỉ điều kiện của bản thân mà còn cả sở thích, sức khỏe, lối sống cũng như thói quen của mèo.

Kết luận:

Một số con mèo thích sự linh hoạt của việc ăn uống tự do, nhưng cũng có những chú mèo lại thích sự đều đặn và tính kỷ luật của việc ăn uống đúng giờ, đúng bữa. Bằng cách quan sát hành vi, và theo dõi cân nặng của mèo, cũng như trao đổi với bác sĩ thú y, bạn sẽ lựa chọn được phương pháp cho ăn phù hợp nhất với mèo cưng của mình. 

✔Bao lâu nên cho mèo ăn một lần?

Cho mèo ăn là công việc thiết yếu khi chăm sóc mèo. Tần suất các bữa ăn phải được điều chỉnh dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau để bảo đảm sức khỏe cho mèo cưng. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần xem xét:

 1. Độ tuổi


  Đối với mèo con, khung giờ cho mèo ăn như nào và cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ? Việc xây dựng một lịch cho ăn nhất quán là điều rất cần thiết. Lịch ăn của mèo con mới sinh không giống như mèo trưởng thành! Mèo con cần được cho ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để giúp mèo tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Khi chúng lớn lên thành mèo trưởng thành, một chế độ ăn đều đặn 2-3 bữa một ngày là vừa đủ để cung cấp cho mèo các dưỡng chất cần thiết, giúp mèo duy trì cân nặng khỏe mạnh.

  Tương tự như lịch ăn đối với mèo con mới sinh. Do dạ dày còn nhỏ nên mèo con cũng cần được cho ăn thường xuyên hơn. Với mèo con 3 tuần tuổi, cần cho mèo ăn khoảng 2-3 giờ một lần vì mèo con ở tuổi này vẫn phụ thuộc vào sữa mẹ hoặc sữa công thức thay thế. Với mèo con 6 tuần tuổi, nên cho ăn 4-5 bữa nhỏ mỗi ngày, và chuyển dần sang thức ăn rắn.

  Với mèo con 8 tuần tuổi, vẫn có thể áp dụng chế độ ăn 4-5 bữa/ngày nhưng tăng dần khẩu phần ăn mỗi bữa và giảm dần số bữa ăn khi chúng lớn lên.

  Với mèo con 2 tháng tuổi, có thể cho ăn 3-4 bữa/ngày, kết hợp thức ăn ướt và khô để đảm bảo khẩu phần ăn cân bằng. Vậy với mèo con 6 tháng tuổi thì sao? Khung giờ cho mèo ăn như thế nào? Cho mèo ăn bao nhiêu là đủ? Ở độ tuổi này, bạn có thể bắt đầu cho mèo ăn theo chế độ hai bữa một ngày cho đến khi chúng trưởng thành.

  Một lịch ăn uống nhất quán cho mèo có ý nghĩa quan trọng đối với mèo ở mọi lứa tuổi, vì sẽ giúp điều hòa quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều. Thời gian cho mèo ăn tốt nhất thường là vào buổi sáng và buổi tối, phù hợp với bản năng săn mồi tự nhiên của mèo, cung cấp cho mèo năng lượng để vui chơi, và khám phá suốt ngày dài.

 2. Sở thích ăn uống


  Một số chú mèo có thể thích ăn thức ăn ướt, trong khi số khác lại thích thức ăn khô hơn.

 3. Cân nặng


  Hãy theo dõi cân nặng của mèo và điều chỉnh khẩu phần ăn cho phù hợp. Mèo thừa cân có thể cần ăn khẩu phẩn nhỏ hơn và các bữa cách nhau xa hơn, trong khi mèo thiếu cân có thể cần ăn thường xuyên hơn với khẩu phần lớn hơn.

 4. Bệnh lý


  Những bé mèo mắc các bệnh lý như tiểu đường hoặc cường giáp có thể cần chế độ ăn đặc biệt và hạn chế về dinh dưỡng. Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ thú y để được tư vấn cụ thể.

 5. Chế độ cho ăn


  Xây dựng chế độ ăn uống đều đặn. Một chế độ ăn uống đều đặn không chỉ giúp thỏa mãn sở thích dự đoán của mèo mà còn hỗ trợ trao đổi chất và tiêu hóa hiệu quả.

 6. Nước uống


  Thức ăn ướt cho mèo có thể giúp bổ sung nước cho cơ thể, nhưng không thể thay thế được việc uống nước mỗi ngày, đặc biệt đối với những chú mèo đang ăn chủ yếu là thức ăn khô.

 7. Mèo lớn tuổi


  Với mèo lớn tuổi, những bữa ăn thường xuyên với khẩu phần nhỏ hơn sẽ giúp mèo thích nghi với những thay đổi trong quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Đưa mèo đi khám bác sĩ thú y định kỳ để được tư vấn và hỗ trợ xây dựng lịch cho ăn phù hợp với nhu cầu của mèo cưng.

 8. Đồ ăn vặt


  Không thể phủ nhận lợi ích của việc thỉnh thoảng nuông chiều mèo cưng bằng những món đồ ăn vặt hấp dẫn, nhưng tuyệt đối không cho mèo ăn quá nhiều đồ ăn vặt, dễ gây mất cân bằng dinh dưỡng và các vấn đề về cân nặng. Hãy chọn cho mèo cưng những món đồ ăn vặt có hàm lượng calo thấp, chẳng hạn như gói bánh thưởng Temptations, cung cấp chưa đến 2 Kcal mỗi khẩu phần. Mèo cưng của bạn sẽ thích mê lớp vỏ giòn tan bên ngoài cùng nhân kem tan chảy bên trong. Chỉ cần lắc nhẹ gói bánh trên tay, mèo sẽ chạy ngay đến bên bạn!

 9. Sở thích


  Hãy để ý đến thói quen và sở thích của mèo. Một số con mèo thích nhấm nháp đồ ăn cả ngày, trong khi những con khác lại thích ăn đúng bữa, đúng giờ.

✔ Lịch trình cho mèo ăn theo độ tuổi và cân nặng

Mèo sơ sinh:

Bạn cần biết thời gian cho mèo con ăn và cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ. Đối với mèo con mới sinh, thời gian cho mèo ăn là mỗi 2-3 giờ/lần, với 2-6 ml sữa công thức mỗi cữ. Ở giai đoạn này, trọng lượng của chúng thường dao động từ 50 - 150 gam (1,7 - 5,2 ounce).

Mèo con 1-4 tuần tuổi:

Khi mèo con được 1-2 tuần tuổi, khung giờ cho mèo ăn là 3-4 giờ một lần và tăng lượng sữa công thức cho mèo con lên khoảng 6-10ml mỗi cữ. Cân nặng của mèo con ở độ tuổi này nên ở trong khoảng 150 – 250 gram (5,2 - 8,8 ounce). Khi mèo con được hai tuần tuổi, bạn cần chú ý để biết cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ và thay đổi về thời gian cho mèo con ăn. Hãy điều chỉnh thời gian cho mèo con ăn lên 4-5 giờ/lần, mỗi lần 10-14 ml. Hãy nhớ theo dõi cân nặng của mèo con, mèo con nên nặng trong khoảng 250-350 gam (8,8 - 12,4 ounce). Đối với mèo con 3 đến 4 tuần tuổi, thường xuyên kiểm tra cân nặng của mèo con để biết cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ, tăng thời gian cho mèo ăn lên 4-5 giờ/lần, với 14-18 ml mỗi cữ. Ở giai đoạn này, bạn có thể nhìn thấy mèo con ngày càng nặng cân và hiếu động hơn.

Mèo con 4-8 tuần tuổi:

Bạn có thể bắt đầu cai sữa công thức cho mèo con và dần dần chuyển sang hỗn hợp sữa công thức dành cho mèo con và thức ăn ướt. Mỗi ngày cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ? Thời gian cho mèo con ăn là 5-6 giờ/lần, với 18-22 ml mỗi cữ, kèm theo một chút thức ăn ướt. Kiểm tra cân nặng của mèo con xem đã đạt đến khoảng 450 đến 550 gram (15,9 ounce -1,1 pound) chưa để cân nhắc việc cho mèo ăn bao nhiêu là đủ. Khi mèo con được 5 – 8 tuần tuổi, bạn có thể bắt đầu cho các bé ăn pate dành cho mèo con mà không cần giới hạn về lượng với khung giờ cho mèo ăn là 6 giờ/lần để đáp ứng nhu cầu thức ăn ngày càng tăng của mèo con. Đến cuối tuần thứ tám, cân nặng của mèo con sẽ vào khoảng 550 -850 gam (1,1-1,5 pound), đây là lúc bạn bắt đầu đặt lại phép tính xem nên cho mèo ăn bao nhiêu là đủ.

Mèo con 8-16 tuần tuổi:

Khi mèo con ở độ tuổi 8 tuần đến 16 tuần, cho mèo ăn bao nhiêu là đủ? Hãy duy trì khung giờ cho mèo ăn trong khoảng từ 6-8 tiếng/lần. Mèo con của bạn sẽ được cai sữa hoàn toàn. Đảm bảo mèo con được ăn khoảng 250 – 360 calo mỗi ngày. Theo dõi chặt chẽ cân nặng để đảm bảo sức khỏe tổng thể của mèo con. Luôn xem nhãn dán trên gói thức ăn dành cho mèo con để xác định lượng thức ăn hàng ngày thích hợp cho mèo con của bạn, tính toán xem cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ.

Mèo con 4 đến 11 tháng tuổi:

Khi mèo con lớn lên từ 4-11 tháng tuổi, nhu cầu dinh dưỡng của chúng sẽ thay đổi. Câu hỏi đặt ra là cho mèo ăn bao nhiêu là đủ? Khung giờ cho mèo ăn có gì cần chú ý không? Đáp án là thời gian cho mèo ăn cần giãn cách hơn và mỗi lần cho ăn cách nhau khoảng từ 8-12 giờ. Lượng thức ăn tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể, 132 – 143 calo/kg/ngày (60-65 calo/lb/ngày). Nếu mèo con nặng 2,7kg (6 pound), bạn nên cho ăn khoảng 390 calo mỗi ngày. Theo dõi cân nặng thường xuyên là điều cần thiết trong giai đoạn phát triển này.

Mèo con 12 tháng tuổi đến tuổi trưởng thành:

Từ 12 tháng trở đi, mèo con bước vào tuổi trưởng thành và thời gian cho mèo ăn cần điều chỉnh phù hợp. Khung giờ cho mèo ăn là 8 – 12 giờ/lần, mỗi ngày khoảng 2 – 3 bữa. Bạn cũng cần biết cho mèo ăn bao nhiêu là đủ để điều chỉnh lượng calo, 44 – 73 calo/kg/ngày (20-33 calo/lb/ngày). Tuy nhiên, hãy điều chỉnh lượng calo nạp vào và thời gian cho mèo ăn dựa trên các yếu tố như giống, độ tuổi và tình trạng sức khỏe. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để nhận được lời khuyên về chế độ ăn riêng cho mèo cưng của mình.

✔Những loại thức ăn mèo không thể ăn?

Ngoài việc quan tâm đến thời gian cho mèo ăn hay thời gian cho mèo con ăn, hay cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ, bạn cũng cần thận trọng với một số thành phần hoặc thức ăn mà mèo không được ăn. Mèo có nhu cầu ăn uống rất đặc thù. Một số loại thực phẩm của con người có thể gây ra những nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe cho mèo. Dưới đây là một số loại đồ ăn mèo không được ăn:

 1. Sô-cô-la


  Sô-cô-la là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và cũng rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng trong sô-cô-la có chứa theobromin và caffein, là hai chất có thể gây độc cho mèo. Các hợp chất này có thể gây ra các triệu chứng từ buồn nôn và tiêu chảy đến tăng nhịp tim và trong những tình huống nghiêm trọng, có thể gây co giật.

 2. Caffein


  Một tách cà phê mỗi sáng là cách mà rất nhiều người chọn để chào đón ngày mới. Nhưng thức uống này có thể gây độc cho mèo.  Caffein có trong cà phê, trà và một số loại nước ngọt có ga có thể gây ra các triệu chứng tương tự như ngộ độc sô-cô-la.

 3. Hành và tỏi


  Mặc dù hành và tỏi là hai gia vị làm dậy mùi, giúp cho các món ăn của con người thêm ngon miệng, nhưng chúng lại chứa những chất có thể gây hại cho tế bào hồng cầu của mèo, dẫn đến tình trạng thiếu máu thể Heinz. Do đó, tuyệt đối không được dùng hành và tỏi khi chế biến thức ăn cho mèo cưng.

 4. Bia rượu


  Bia rượu có thể gây hại nghiêm trọng cho mèo, dù chỉ với một lượng rất nhỏ. Ethanol, thành phần gây say trong đồ uống có cồn, có thể gây buồn nôn, hôn mê và trong trường hợp nghiêm trọng là suy hô hấp ở mèo.

 5. Nho tươi và nho khô


  Mặc dù hiện chưa xác định được chính xác trong nho tươi và nho khô có chất gì, nhưng loại trái cây và đồ ăn vặt rất “bon miệng” này lại có thể khá nguy hiểm đối với mèo. Ăn nho tươi hoặc nho khô có thể gây suy thận ở mèo, do đó hãy loại ngay hai món này ra khỏi thực đơn cho mèo cưng.

  Ngoài các thực phẩm được liệt kê ở trên, bạn cũng nên tránh cho mèo ăn các thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ khác như bơ, xương, trứng sống và một số loại hạt. Nếu bạn chưa rõ một thành phần thực phẩm cụ thể có an toàn với mèo hay không, hãy liên hệ với bác sĩ thú y để được tư vấn.

  Cuối cùng, đứng trước rất nhiều lựa chọn thức ăn dành cho mèo, để lựa chọn được sản phẩm tốt cho mèo cưng đòi hỏi phải cân nhắc kỹ càng giữa nhu cầu dinh dưỡng của mèo và chế độ cho ăn phù hợp với độ tuổi, cân nặng và các vấn đề sức khỏe của mèo, cũng như điều kiện của bạn. Cho dù bạn thích sự linh hoạt của việc cho ăn tự do hay sự đều đặn và tính kỷ luật của cho ăn theo bữa, mục tiêu vẫn là ưu tiên một chế độ ăn uống cân bằng và phù hợp với mèo. Phương pháp cho ăn hoặc lịch cho mèo ăn mà bạn chọn sẽ dựa trên sở thích cũng như lối sống của mèo. Và đừng quên những món cấm kỵ mà mèo không được ăn.

Các câu hỏi thường gặp

 
 1. Cho mèo ăn gì - thức ăn khô hay thức ăn ướt?

  Hãy lựa chọn dựa trên sở thích và sức khỏe của mèo. Thức ăn khô hỗ trợ sức khỏe răng miệng, trong khi thức ăn ướt lại bổ sung nước cho cơ thể. Kết hợp cả thức ăn khô và ướt có thể cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng. Hãy tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ thú y để được tư vấn cụ thể theo hình hình của mèo cưng.

 2. Mèo có thể nhịn ăn trong bao lâu?

  Thông thường mèo có thể nhịn ăn trong 24-48 giờ. Cần theo dõi chặt chẽ và đưa mèo đi khám bác sĩ thú y nếu mèo nhịn ăn quá 48h để xác định xem nguyên nhân khiến mèo nhịn ăn có phải do bệnh lý như gan nhiễm mỡ hay không.

 3. Nên cho mèo mấy bữa một ngày?

  Lịch cho mèo ăn được chia theo độ tuổi. Mèo con, mèo trưởng thành và mèo lớn tuổi có chế độ ăn và lịch ăn khác nhau. Mèo con thường cần 4-6 bữa/ngày và mèo trưởng thành cần 2 bữa/ngày. Trong khi đó, mèo lớn tuổi cần ăn thương xuyên hơn với khẩu phần ăn nhỏ hơn. Một thói quen ăn uống nhất quán sẽ giúp điều hòa quá trình trao đổi chất. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để được tư vấn về thời gian cho mèo ăn phù hợp nhất. 

 4. Phương pháp cho ăn tốt nhất là gì?

  Không có phương pháp cho ăn nào là tốt nhất. Bạn có thể chọn cho ăn tự do hoặc cho ăn theo bữa, miễn là phù hợp với sức khỏe, hành vi và lối sống của mèo, đồng thời chế độ ăn phải cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu mèo cần. Hãy trao đổi thêm với ​​​​bác sĩ thú y để được tư vấn về chế độ ăn uống cân bằng phù hợp với mèo cưng của bạn.

 5. Đồ ăn vặt - cho mèo ăn bao nhiêu là đủ?

  Nhiều người mới nuôi mèo còn băn khoăn có nên cho mèo ăn đồ ăn vặt không hay cho mèo ăn bao nhiêu là đủ. Đồ ăn vặt tuy không phải là thức ăn thay thế để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mèo, nhưng lại là lựa chọn lý tưởng để gắn kết tình cảm giữa bạn và mèo cưng. Hãy chọn một món đồ ăn vặt ít calo như bánh thưởng Temptations với nhân mềm thơm bên trong và vỏ ngoài giòn tan, cung cấp chưa đến 2 kcal/khẩu phần!

X

Mua Online