Temptations imagery

Yêu Cầu Về Dinh Dưỡng Cho Mèo

Yêu Cầu Về Dinh Dưỡng Cho Mèo

Mèo có tâm hồn ăn uống. Nhưng dù mèo thích ăn đến mấy, chúng vẫn cần những bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn cân bằng dinh dưỡng, đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng cho mèo con và mèo trưởng thành. Bài viết này chia sẻ các dưỡng chất thiết yếu cho mèo cũng như cách đảm bảo bữa ăn của mèo có đầy đủ dưỡng chất thiết yếu.

Mèo cần những dưỡng chất nào?

Mèo là động vật ăn thịt, nghĩa là mèo cần phần lớn thức ăn bổ dưỡng từ động vật như thịt và trứng, giàu protein và axit béo, cùng với lượng nhỏ khoáng chất, vitamin và carbohydrate để đảm bảo mèo sống khỏe, sống thọ.

Tại sao chế độ ăn của mèo cần có các dưỡng chất?

Các dưỡng chất đóng vai trò quan trọng để đảm bảo mèo có đủ năng lượng để phát triển, chữa lành vết thương và hồi phục sau ốm bệnh, giúp mèo luôn khỏe đẹp từ trong ra ngoài.

 

Nhu cầu về protein?

Protein là chất cơ bản cấu tạo nên cơ thể mèo, cần thiết cho quá trình tăng trưởng, sửa chữa các tế bào mô bị hư tổn và phát triển cơ bắp. Nhìn chung, nhu cầu protein hàng ngày của mèo trưởng thành là 6,5g/100 kcal. Mèo mang thai và cho con bú thường cần 7,5g protein/100 kcal.

Nhu cầu về chất béo?

Thức ăn dinh dưỡng cho mèo cần có chất béo, đặc biệt là omega-3 và omega-6 để giúp mèo giữ được bộ lông khỏe đẹp, tái tạo tế bào và tự chữa lành vết thương. Ngoài ra, chất béo và axit béo còn cho mèo nguồn năng lượng mà mèo rất cần. Trung bình, axit béo và chất béo động vật cần chiếm từ 20 đến 24% chế độ ăn hàng ngày để mèo duy trì lối sống tràn đầy năng lượng.

Nhu cầu về carbohydrate?

Mèo là loài ăn thịt, nên protein và axit béo chiếm phần lớn trong chế độ ăn của mèo. Tuy nhiên, carbohydrate có sẵn ở dạng glucose cũng rất cần thiết để mèo duy trì các chức năng sinh lý. Carbohydrate nên chiếm khoảng 10% chế độ ăn để giúp mèo phát triển não bộ và tế bào máu.

Nhu cầu về vitamin?

Mèo cần các loại vitamin như Vitamin A để phát triển xương, răng, thị lực, duy trì hệ sinh sản và làn da khỏe đẹp. Vitamin E và K cần thiết để duy trì dòng máu khỏe mạnh. Arginine và taurine là các dẫn xuất vitamin có vai trò hỗ trợ hoạt động cơ tim và quá trình sinh sản và sức khỏe mèo sơ sinh.

Nhu cầu về khoáng chất?

Khoáng chất như canxi, natri và kali là một trong các nhóm dinh dưỡng cho mèo con, rất cần thiết trong giai đoạn phát triển vì có tác động trực tiếp đến sự phát triển cấu trúc xương, giúp mèo con lớn lên thành những chú mèo thật oai vệ. Ở mèo trưởng thành, khoáng chất giúp mèo duy trì lối sống năng động, và khả năng tái tạo, giúp sửa chữa các tế bào mô bị hư tổn.

Các loại thức ăn cho mèo

 1. Thức ăn ướt

  Thức ăn dinh dưỡng cho mèo trên thị trường chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mèo con và mèo trưởng thành với hàm lượng cân bằng để đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cuộc sống khỏe mạnh. Với nhiều hương vị đa dạng và hàm lượng nước cao, thức ăn dinh dưỡng cho mèo dạng ướt luôn cấp đủ nước cho mèo.

 2. Thức ăn khô

  Thức ăn khô cho mèo cực kỳ tiện lợi vì giá cả phải chăng hơn và thời hạn sử dụng dài hơn so với thức ăn dinh dưỡng cho mèo dạng ướt. Thức ăn dinh dưỡng cho mèo dạng khô cũng có nhiều hương vị hấp dẫn cùng tất cả các chất cần thiết đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mèo.

 3. Đồ ăn vặt

  Bánh thưởng Temptations có kết cấu đặc biệt, hương vị mới lạ như , cá ngừ và hải sản, là món khoái khẩu cho mèo tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Với hàm lượng calo thấp chỉ 2 kcal/túi, bạn có thể thoải mái chiêu đãi mèo cưng mà không cần lo lắng về nguy cơ béo phì.

Các câu hỏi thường gặp

 
 1. Chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho mèo là gì?

  Protein là một trong những thành phần quan trọng nhất trong chế độ dinh dưỡng của mèo. Protein hỗ trợ sự phát triển của mèo trong những năm đầu đời, giúp tăng cường sức khỏe và thúc đẩy quá trình tự chữa lành ở mèo. Tham khảo biểu đồ dinh dưỡng cho mèo để biết thêm thông tin về nhu cầu dinh dưỡng của mèo.

 2. Làm cách nào để cung cấp cho mèo nhiều chất dinh dưỡng hơn?

  Thịt và trứng có chứa hàm lượng lớn protein và axit béo, là hai thành phần quan trọng nhất trong chế độ dinh dưỡng của mèo. Ngoài ra, có thể bổ sung dinh dưỡng cho mèo bằng protein và vitamin không kê đơn.

 3. Mèo cần những chất dinh dưỡng gì?

  Protein và chất béo là hai loại dinh dưỡng quan trọng nhất cho sự phát triển và tăng trưởng của mèo trong giai đoạn đầu đời. Ngoài ra, mèo cũng cần lượng nhỏ vitamin, khoáng chất và carbohydrate để luôn khỏe mạnh toàn diện.

 4. Làm cách nào để bổ sung dưỡng chất vào thức ăn cho mèo?

  Ngoài thịt và trứng, bạn có thể thêm các loại rau như đậu cove, bí, khoai lang và bí ngô để bổ sung một số dưỡng chất mà mèo cần. Thức ăn dinh dưỡng cho mèo được bán rộng rãi trên thị trường ở dạng khô và ướt để sử dụng hàng ngày.

 5. Thức ăn dinh dưỡng cho mèo là gì?

  Theo biểu đồ nhu cầu dinh dưỡng cho mèo, chế độ ăn của mèo chủ yếu gồm thịt, cá, trứng. Bạn cũng có thể thêm một số loại trái cây như táo, chuối và dưa hấu không hạt để thêm dinh dưỡng cho mèo.

X

Mua Online