Temptations imagery

Cách Trị Mèo Kén Ăn?

Cách Trị Mèo Kén Ăn?

Nói đến việc ăn uống, hầu hết các bé mèo đều có khẩu vị rất riêng, bởi thế chúng thường có tiếng là kén ăn.

Nên làm gì nếu mèo cưng của bạn kén ăn?

Bạn sẽ không phải than phiền “Mèo bị kén ăn” nếu bắt đầu huấn luyện mèo từ khi chúng còn nhỏ. Huấn luyện từ sớm sẽ giúp tránh tình trạng mèo biếng ăn trở nên kén ăn.

Cách trị mèo kén ăn

Một trong những biện pháp hiệu quả nhất là cho mèo ăn đúng giờ và giới hạn thời gian của bữa ăn. Nếu mèo không chịu ăn, hãy dọn đồ ăn đi và bắt mèo chờ đến bữa ăn tiếp theo. Điều này sẽ giúp mèo hiểu rằng kén ăn không phải là một hành vi đáng khen và dần dần sẽ bớt kén chọn. Và nhờ đó, bạn cũng sẽ hiểu được lý do gì khiến mèo biếng ăn kén chọn thức ăn.

Sao mèo không ăn?

Nếu bạn thắc mắc sao mèo cưng kén ăn, cùng tìm hiểu lý do và cách trị mèo kén ăn.

 1. Không tạo thói quen

  Mèo là loài có kỷ luật. Nếu không tạo thói quen, mèo có thể trở nên kén ăn. Để tránh điều này, hãy cho mèo ăn đúng bữa. Khi thói quen xáo trộn, mèo có thể kém ăn hơn, gây hiểu nhầm là mèo biếng ăn do kén đồ ăn.

 2. Quá nhiều đồ ăn vặt

  Đồ ăn vặt thường có hương vị hấp dẫn, kết cấu mướt miệng nên mèo rất thích. Nhưng quá nhiều đồ ăn vặt khiến mèo béo phì và giảm hứng thú với thức ăn thông thường.

  Tuy nhiên, bánh thưởng Temptations™ hương vị thơm ngon, đa dạng và lượng calo thấp chỉ 2kcal/gói sẽ không khiến bạn phải lo lắng.

 3. Kén hương vị

  Mèo bị kén ăn có thể do không thích hương vị. Hãy thử cho mèo ăn các loại hương vị và xem mèo không thích hương vị nào và tránh hương vị đó. Bạn cũng nên cho mèo ăn thức ăn cho mèo kén ăn để cấp đủ nước và chất dinh dưỡng.

Mèo bỏ ăn vì môi trường?

 1. Một số mèo không thích có người nhìn mình ăn và chỉ thích ăn trong yên tĩnh

  Mèo coi trọng sự độc lập và không gian riêng. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên nếu mèo tỏ ra khó chịu và bỏ ăn khi có người nhìn mèo ăn, điều này thường khiến bạn nghĩ rằng, bé mèo biếng ăn của mình là mèo kén ăn.

 2. Bát đĩa bẩn

  Mèo là sinh vật cực kỳ sạch sẽ. Chúng thích sống trong một không gian ngăn nắp và sẽ không đi vệ sinh ở bất kỳ nơi nào khác ngoài khay vệ sinh riêng của mình. Mèo cũng thích ăn và uống bằng bát đĩa sạch. Bát đĩa bẩn có thể khiến mèo khó chịu, dẫn đến kén ăn.

 3. Thay đổi thời tiết

  Câu ‘sáng nắng, chiều mưa’ đúng cho mọi loài sinh vật sống trong đó có cả mèo. Mèo là sinh vật tò mò, thích phiêu lưu ngoài trời. Thay đổi thời tiết, chẳng hạn như nhiệt độ giảm mạnh hoặc có giông bão, có thể khiến mèo cảm thấy khó chịu hoặc sợ hãi, dẫn đến ăn uống thất thường.

Có lý do hữu hình nào có thể khiến mèo kén ăn?

 1. Các triệu chứng bệnh

  Các triệu chứng bệnh như tiêu chảy, nôn mửa và đại tiện không đều là một trong những lý do chính khiến mèo kén ăn, do các triệu chứng này khiến mèo cảm thấy khó chịu, và chán ăn.

 2. Thay đổi môi trường

  Mèo không thích thay đổi. Việc thay đổi môi trường sống một cách đột ngột, như khi chuyển nhà, có thể khiến mèo bị stress và khó chịu, khiến mèo lười ăn trở nên kén chọn thức ăn.

 3. Hương vị của thức ăn

  Mèo có khẩu vị rất riêng. Nếu hương vị của thức ăn không kích thích vị giác của chúng, chúng sẽ tránh thức ăn đó. Hãy thử thay đổi hương vị thức ăn cho những chú mèo kén ăn để xem mèo ăn uống có khá hơn không.

Làm thế nào để mèo kén ăn uống thuốc?

Mèo thích ăn, nhưng không thích uống thuốc. Một số mèo tỏ ra khó chịu khi uống thuốc và có thể nôn thuốc ra sau khi chủ nhân đi khuất. Vì việc uống thuốc đúng giờ rất quan trọng, nên với mèo kén ăn, bạn có thể đảm bảo điều này bằng cách nghiền nhỏ thuốc và trộn với thức ăn. Ngoài ra, những sen có kinh nghiệm cũng có thể cho mèo uống thuốc trực tiếp, đảm bảo rằng mèo đã nuốt thuốc và không thể ọe ra.

Làm cách nào để mèo không kén ăn?

Điều quan trọng là phải huấn luyện mèo “dễ tính” trong việc ăn uống từ khi còn nhỏ. Cho mèo ăn thức ăn thông thường dành cho mèo để chúng làm quen từ sớm sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mèo con kén ăn.

Một số người còn cho mèo ăn đồ ăn thừa của mình như một cách thể hiện sự chiều chuộng. Cần tránh làm vậy thường xuyên vì hành động này có thể làm mèo bị mất cảm giác thèm ăn.

Bỏ túi các cách trị mèo kén ăn trên đây sẽ giúp bạn phần nào tự tin hơn khi nuôi mèo.

Các câu hỏi thường gặp

 1. Mèo kén ăn có thể trở nên dễ ăn không?

  Nếu được huấn luyện thích hợp, mèo kén ăn hoàn toàn có thể ăn thức ăn thông thường dành cho mèo. Một trong những cách hiệu quả nhất là liên tục cho chúng ăn thức ăn thông thường dành cho mèo cho đến khi chúng quen với thức ăn đó.

 2. Tại sao mèo rất kén chọn thức ăn ướt?

  Hầu hết mèo thích thức ăn ướt hơn thức ăn khô, khiến các sen lo ngại rằng mèo kén ăn. Nhưng nếu mèo kén chọn thức ăn ướt cho mèo, thì có thể mèo đang có vấn đề về sức khỏe và bị stress, hoặc đơn giản là vì chúng không thích mùi vị của thức ăn đó.

 3. Cách nhận biết mèo không thích thức ăn?

  Khi không thích một loại thức ăn nào đó, mèo có thể thể hiện qua việc ăn uống thất thường, chán ăn hoặc tránh loại thức ăn đó hoàn toàn.

 4. Cách trị mèo kén ăn?

  Mèo lười ăn và kén ăn cần được huấn luyện ăn thức ăn thông thường cho mèo từ khi còn nhỏ. Bạn có thể khuyến khích mèo thử thức ăn thông thường cho mèo bằng cách cho chúng ăn hàng ngày từ nhỏ để tránh trở thành mèo con kén ăn.

 5. Mèo kén ăn có chết đói không?

  Mặc dù mèo có khẩu vị rất riêng và có thể khó chịu khi được cho ăn món mà chúng không thích, nhưng nhìn chung, mèo lười ăn cũng như mèo kén ăn sẽ ngoan ngoãn dần và biết nghe lời hơn theo thời gian nếu chúng không có lựa chọn nào khác.

X

Mua Online