Temptations imagery

10 Sự Thật Thú Vị Về Mèo

10 Sự Thật Thú Vị Về Mèo

Với vẻ dễ thương vô đối cùng tiếng mèo kêu meo meo làm tan chảy trái tim, mèo có lẽ là loài thú cưng phổ biến nhất. Ở cạnh mèo, bạn có cảm giác vui vẻ như đang ở bên người bạn đồng hành tuyệt vời nhất. Một thông tin về con mèo là chúng là loài hiểu và giao tiếp tốt nhất với con người, thậm chí trong một số nền văn hóa, mèo còn được coi như những vị thần.

Hành vi của mèo luôn thú vị và đầy bí ẩn, ví dụ như tại sao con mèo lại kêu meo meo? Bạn không bao giờ thực sự biết chiếc đầu đáng yêu của chúng đang nghĩ gì. Bài viết này sẽ chia sẻ 10 sự thật thú vị về mèo.

10 sự thật sống động về mèo

Nếu bạn mới nuôi mèo, bạn hẳn có rất nhiều câu hỏi, ví dụ tại sao mèo kêu meo meo, hay mèo ghét nước không? Bài viết này chia sẻ 10 thông tin về mèo, giúp bạn hiểu thêm cuộc sống thú vị của chúng, và hiểu tại sao con mèo lại kêu meo meo.

Mèo có 9 mạng?

Đây có lẽ là thông tin về mèo mà nhiều người thắc mắc. Nhưng đó có phải sự thật? Không thể phủ nhận rằng theo nghiên cứu các thông tin về loài mèo thì mèo là loài vật khỏe mạnh nhất, có thể thọ 15 - 21 năm hoặc lâu hơn nếu có sức khỏe tốt. Vậy nên, dù mèo có 9 mạng hay không, điều bạn nên làm là đảm bảo mèo sống vui vẻ, thoải mái bằng cách yêu thương và đảm bảo chúng có chế độ ăn và sinh hoạt lành mạnh.

Tại sao mèo kêu meo meo? Tại sao mèo kêu rrrr...rừ?

Bạn có từng thắc mắc tại sao mèo kêu meo meo hay rrrr...rừ? Hành vi của mèo luôn kín đáo và bí ẩn, nhưng mèo rất thích thể hiện tình cảm với người thân cận. Theo thông tin về loài mèo trong nghiên cứu khoa học, mèo rrrr…rừ khi chúng vui vẻ và hài lòng, đặc biệt khi được yêu thương, vuốt ve. Mèo còn rrrr…rừ để tự dỗ mình vì khi đó cơ thể chúng tiết ra hoóc-môn vui vẻ.

Mèo ghét nước?

Thông tin về loài mèo trên thực tiễn và theo nghiên cứu khoa học cho thấy hầu hết mèo không thích nước. Hành vi của mèo này bắt nguồn từ việc mèo trải qua tiến hóa ở vùng khô cạn. Do đó mèo thường tránh tiếp xúc nước, ngoại trừ nước uống. Tuy nhiên, một số giống mèo thích nước và có thể nghịch nước trong nhiều giờ, như Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ, mèo Maine Coon, mèo Bengal và mèo rừng Na Uy.

Tại sao mèo thích chơi hộp?

Mèo thích chơi hộp là một top 10 sự thật về mèo simmy. Khi sống trong thế giới hoang dã, không gian nhỏ, kín giúp mèo tránh thú săn mồi và thiên tai. Khi được nuôi trong nhà, mèo vẫn thích ngồi trong hộp. Hành vi của mèo này nằm trong top 10 sự thật về mèo simmy, phản ánh bản năng sinh tồn và là cách để mèo nấp và phục kích con mồi!

Tại sao mèo thích cỏ bạc hà mèo?

Cỏ bạc hà mèo giàu nepetalactone – loại tinh dầu kích hoạt thụ thể cảm giác ở não bộ của mèo, giúp chúng vui vẻ, phấn chấn. Sự thật về mèo này lý giải tại sao mèo thường thích rúc vào cây cỏ bạc hà mèo để liếm láp hoặc nhai lá. Biết được thông tin về mèo này rồi, hãy sắm cho mèo vài món đồ chơi cỏ bạc hà mèo và xem mèo cưng phấn khởi ra sao nhé!

Mèo luôn tiếp đất bằng chân?

Có vẻ là điều không tưởng nhưng thông tin về mèo này hoàn toàn chính xác. Một sự thật về mèo là nhờ khả năng giữ cân bằng tuyệt vời cùng phản xạ nhạy bén, nên khi nhảy từ trên cao hoặc bị té ngã, mèo có thể điều hướng và điều chỉnh tư thế để LUÔN tiếp đất bằng chân. Lớp đệm lót ở bàn chân giúp mèo giảm bớt tác động của cú rơi, tránh thương tích. Phải chăng đây là lý do cho nghi vấn mèo có chín mạng?

Thành ngữ “rain cats and dogs” trong tiếng Anh?

Thành ngữ này bắt nguồn từ một thực trạng đáng buồn ở Anh vào thế kỷ 17. Do hệ thống thoát nước yếu kém, các thành phố của Anh thường bị lụt khi mưa bão, khiến chó mèo vô gia cư bị chết đuối hàng loạt. Thành ngữ này đã được dùng để nói về mưa lớn, “mưa như trút nước”.

Có phải mèo chỉ meo meo khi gặp người?

Mèo kêu meo meo có lẽ là âm thanh mèo phát thường xuyên nhất. Thú vị là mèo kêu meo meo không phải để giao tiếp với nhau mà để tương tác với người. Tại sao con mèo lại kêu meo meo khi gặp người? Chúng muốn chào hỏi bạn, thu hút sự chú ý hoặc muốn xin đồ ăn, đồ chơi mới, hoặc muốn được yêu thương, vuốt ve.

Tại sao mèo thường tha “chiến lợi phẩm” về nhà?

Không chỉ trung thành và thích thể hiện yêu thương, mèo còn muốn cho bạn thấy bạn quan trọng với chúng bằng cách mang về cho bạn những món “quà”. Một sự thật về mèo là mèo vốn là thợ săn bẩm sinh nên quà cho bạn thường là con mồi săn được.  Biết thông tin về mèo này rồi, lần tới khi mèo tha mồi về, bạn hãy nhẹ nhàng ôm ấp thay vì trách móc nhé.

Tại sao mèo làm khuynh đảo mạng internet?

Từ chú mèo cau có - grumpy đến Smudge - chú mèo trên bàn ăn - đều là những cái tên làm khuynh đảo internet. Thông tin về con mèo mà bạn khó có thể phủ nhận là những chú mèo này vừa đáng yêu lại thông minh, với sức hút “bất khả chiến bại” và tài năng thiên phú trước ống kính, không ngạc nhiên khi những chú mèo này khuấy đảo internet trong nhiều thập kỷ.

Hẳn là bạn đã sáng tỏ 10 sự thật thú vị về mèo. Với sự đáng yêu và tình cảm chân thành dành cho chủ, người bạn mèo xứng đáng được yêu thương thật nhiều, và còn cách nào hay hơn để thể hiện yêu thương đó hơn là Bánh Thưởng, Súp Thưởng Cho Mèo Temptations™? Chỉ cần bạn lắc gói đồ ăn trên tay, cục bông đáng yêu ấy sẽ chạy ngay tới bên bạn!

Các câu hỏi thường gặp

 

 1. Những sự thật về mèo cực ngầu?

  Thông tin về con mèo ít người biết là mèo có bộ gen giống hổ đến 95,6%, nhảy cao gấp năm lần chiều cao cơ thể và chạy với tốc độ 48km/giờ, điều hướng tốt nhờ các thụ thể cảm giác, và cấu trúc giải phẫu đặc biệt cho phép cải thiện khả năng sinh tồn trong bất kỳ môi trường sống nào.

 2. Những điều thú vị mèo có thể làm?

  Những sự thật thú vị về mèo phải kể đến mèo thích được huấn luyện và nhanh nắm bắt trò chơi mới như nhặt đồ mang về hay trò bắt tay. Mèo cũng có khả năng giữ thăng bằng tốt, giúp chúng điều hướng chuyển động giữa không trung.

  Tại sao con mèo lại kêu meo meo khi gặp người? Mèo kêu meo meo để giao tiếp với người. Mèo còn rrrr…rừ để tự dỗ dành mình và cũng để chữa lành cho người xung quanh.

 3. Tại sao mèo đặc biệt đến vậy?

  Vẻ ngoài vương giả và những sự thật thú vị về mèo với trí khôn vô song khiến mèo trở nên đặc biệt. Từ xưa, nông dân nuôi mèo để diệt loài gặm nhấm. Đến nay mèo tiếp tục là một phần đặc biệt trong cuộc sống chúng ta.

 4. Một đàn mèo con trong tiếng Anh gọi là gì?

  Một trong những sự thật thú vị về mèo là, theo thời gian, người ta nghĩ ra nhiều cách khác nhau để gọi một đàn mèo con, chẳng hạn như clowder hay litter, nhưng phổ biến nhất là kindle.

 5. Mèo thông minh hơn chó?

  Tuy vẻ ngoài to lớn hơn, bộ não của chó lại nhỏ hơn của mèo. Theo thông tin về con mèo, mèo có vỏ đại não phức tạp hơn với lượng nơ-ron thần kinh gấp đôi chó. Sự thật về mèo này lý giải việc mèo có thể xử lý thông tin phức tạp và biểu đạt cảm xúc tốt hơn.

X

Mua Online